วิธีการซื้อประกันภัยเครื่องใช้ไฟฟ้า

วิธีการซื้อประกันภัยเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์

1. เข้าเว็บไซต์ www.allianz-xtend.com จากนั้นคลิกที่ปุ่ม “ซื้อเลย”

How To Buy AP

2. เมื่อเข้ามาแล้ว จะเป็นหน้าคำนวณเบี้ยประกัน ให้กรอกรายละเอียดเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะทำประกันภัยให้ครบถ้วน โดยแบ่งเป็นสี่ช่องด้วยกัน

1. ประเภทสินค้า
2. จำนวนปีที่รับประกันจากผู้ผลิต
3. วันที่ซื้อสินค้า (ผู้ที่จะทำประกันภัยต้องสมัครหลังจากซื้อสินค้าภายใน 30 วันเท่านั้น)
4. ราคาเครื่องใช้ไฟฟ้า

เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม “คำนวณเบี้ยประกัน”

How To Buy AP

3. เมื่อกดคำนวณเบี้ยประกันแล้ว ระบบจะพามายังหน้าบอกรายละเอียดการคุ้มครองสินค้า เมื่ออ่านรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้กดคลิกที่ปุ่ม “ถัดไป”

How To Buy AP

4. เมื่ออ่านรายละเอียดความคุ้มครองเรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้กรอกรายละเอียดสินค้าและข้อมูลส่วนตัวเพิ่มเติม จากภาพด้านล่างระบบจะดึงข้อมูลประเภทสินค้ามาให้โดยอัตโนมัติ ให้คลิกเลือกยี่ห้อ พิมพ์ชื่อรุ่น ซีเรียลนัมเบอร์ตัวเครื่อง ร้านค้าและสาขาที่ซื้อสินค้า โดยตัวเบี้ยประกัน ระบบจะคำนวณให้อัตโนมัติจากราคาสินค้าที่เรากรอกในขั้นตอนที่ 2 ค่ะ

How To Buy AP

เมื่อเลื่อนลงมาข้างล่างในหน้าเดียวกัน จะพบกับช่องกรอกข้อมูลลูกค้า ให้กรอกรายละเอียดให้ครบ จากนั้น ในกรอบสีแดง ให้ลูกค้าส่งรูปภาพประกอบการซื้อสินค้าไปที่อีเมล : applianceprotection-th@allianz.com ไม่เช่นนั้น จะถือว่าการทำประกันภัยครั้งนี้ไม่สมบูรณ์โดยรูปภาพที่จะต้องส่งไปได้แก่

1. รูปภาพสินค้าที่อยู่ในสภาพดี ทุกมุม ทุกด้านของสินค้า
2. รูปภาพหมายเลขประจำสินค้าที่ตัวเครื่อง (Serial Number)
3. รูปภาพใบเสร็จรับเงิน
4. รูปภาพใบรับประกันสินค้า

How To Buy AP

5. เมื่อกดถัดไป ระบบจะพามายังหน้ารีวิวรายละเอียดสินค้าและข้อมูลลูกค้า โดยลูกค้าจะต้องตรวจสอบรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน เพื่อความถูกต้องของข้อมูล ถ้าข้อมูลถูกต้องแล้ว ให้กดคลิกที่ยอมรับเงื่อนไขการซื้อ และกดคลิกที่ปุ่ม “ซื้อเลย”

How To Buy AP

6. เมื่อคลิกปุ่มซื้อเลย หน้าต่างการประกาศเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Notice) จะปรากฏขึ้นมา ให้ลูกค้าอ่านรายละเอียดให้เรียบร้อย และคลิกที่ปุ่มเห็นด้วย

How To Buy AP

7. หลังจากนั้น ระบบจะแจ้งให้ลูกค้าทำการยืนยันตัวตนก่อนการชำระค่าเบี้ยประกันผ่านช่องทางอีเมล

How To Buy AP

8. ให้ลูกค้าทำการเปิดอีเมลที่กรอกไว้ตั้งแต่ตอนแรก จะมีการแจ้งเตือนจากทางระบบให้ทำการยืนยันตัวตนก่อนการชำระเงิน โดยจะมีลิงก์พิเศษให้กดคลิกเข้าไปค่ะ

How To Buy AP

9. เมื่อคลิกลิงค์เข้ามาแล้ว จะเป็นหน้าการรีวิวข้อมูลสินค้าและข้อมูลส่วนตัวอีกครั้ง เมื่อเลื่อนลงมาข้างล่างในหน้าเดียวกัน จะมีให้เลือกว่าลูกค้าต้องการรับกรมธรรม์ผ่านทางอีเมล หรือจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ เมื่อกดเลือกแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม Payment ค่ะ

How To Buy AP

10. ระบบจะพาเข้าสู่หน้าการชำระเงิน โดยลูกค้าสามารถเลือกที่จะชำระผ่านบัตรเครดิต Visa หรือ Master Card ได้ เมื่อกรอกรายละเอียดครบแล้ว ให้คลิกที่ปุ่ม ”ชำระเงินต่อ”

How To Buy AP

11. เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะได้รับกรมธรรม์ผ่านทางอีเมลที่กรอกไว้ทันทีค่ะ และระบบจะพากลับมายังหน้าเว็บไซต์ เป็นอันจบกระบวนการซื้อประกันภัยเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ค่ะ

How To Buy AP
ซื้อเลย

This is a unique website which will require a more modern browser to work!

Please upgrade today!