หลังจากที่เปิดตัวในเดือนเมษายนที่ผ่านมาก Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ก็เกิดกระแสลบออกมามากมาย เพราะบล็อกเกอร์หลานคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้งานแล้วหน้าจอเริ่มติดๆดับๆภายในแค่ 1 วันเท่านั้น

ถือว่าเป็นกระแสที่ไม่น่าต้อนรับเท่าไหร่สำหรับ Samsung เอง เพราะเมื่อในปี 2016 ที่เป็นข่าวฮือฮากันทั่วโลกจนสายการบินต่างก็ตามกันแบนไม่ให้นำโทรศัพท์ Samsung Galaxy Note 7 ขึ้นเครื่องเพราะแบตเตอร์รี่ไม่เสถียร
ข่าว Galaxy Note 7 ปี 2016

และหลังจากที่ Samsung Galaxy Fold ได้เงียบหายไปซักพักเพราะเจอข่าวที่ว่า Huawei ติด Blacklist ของกระทรวงพาณิชย์ ห้ามไม่ให้บริษัทเชื้อสายอเมริกันได้ค้าขายกับ Huawei ซึ่งข่าวนี้ค่อนข้างสะเทือนวงการเทคโนโลยี

โน๊ตบุ๊คของ Huawei ติดอันดับ 1 โน๊ตบุ๊คสเปกแรงของปี 2019

แต่ผู้คนมากมายที่กำลังจับตามอง อนาคตของ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ก็ต้องรอคอยการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Samsung อีกที ซึ่งก็ได้คำตอบว่า ต้องเลื่อนไปอีกอย่างไม่มีกำหนด แต่คาดว่าอาจมีประกาศระยะเวลาที่ชัดเจนอีกทีในอีกไม่กี่สัปดาห์

Samsung Galaxy Fold มาพร้อมหน้าจอทั้งหมด 3 หน้าจอ หน้าจอด้านนอกตัวเครื่องมีขนาด 4.6 นิ้ว และหน้าจอภายในขนาดรวมกันเป็น 7.3 นิ้ว Dynamic AMOLED RAM 12GB และรองรับ 5G อีกด้วย แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงราวๆ 62,000 กว่าบาท

ชมตัวอย่าง Hands-on Samsung Galaxy Fold จาก MKBHD

ขอบคุณรูปภาพจาก — Samsung