Samsung Galaxy S20 FE มีอะไรแตกต่างจากเดิมบ้าง?

กระแสแรงมากตั้งแต่ช่วงกลางปี ที่ผ่านมา กับ Samsung Galaxy S20 FE ไม่ว่าจะด้วยกระแสจากฝั่งประเทศเกาหลี เพราะได้นักร้องเกาหลีชื่อเสียงระดับโลก อย่าง BTS มาเป็นพรีเซนเตอร์ แต่สำหรับเมืองไทยก็มีกระแสอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว มาดูกันว่า Samsung ใหม่รุ่นนี้ มีอะไรโดดเด่นจึงเป็นที่พูดถึงอย่างไม่ขาดสาย

1. หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.5” และ RAM 8GB

เป็นหน้าจอที่ถูกพัฒนามาเพื่อทุกคน ที่มีความชื่นชอบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ, วิดีโอ, เล่นเกม ก็สามารถตอบสนองผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Infinity-O Display แบบ Full HD+ ไม่ติดขอบหน้าจอ และรูกล้องหน้าขนาดเล็ก ไม่เป็นที่สะดุดตา ทำให้เราได้หน้าจอที่สมจริงมากขึ้น

สำหรับ RAM ที่ทาง Samsung ให้มาคือ 8GB ซึ่งจะช่วยให้เราใช้งานแอพลิเคชั่นได้ไหลลื่น หรือสลับการใช้งานระหว่างแอพพลิเคชั่น ไม่มีติดขัดแน่นอน

2. ชิป 5G Snapdragon 865 และแบตเตอรี่ขนาด 4,500 mAh

เป็นหนึ่งในนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ สำหรับ Snapdragon 865 ที่ทุกคนรอคอย เป็นระบบ CPU หรือชิปที่รองรับ 5G ทำให้ส่งผ่านข้อมูลต่างๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่า ในประเทศไทยยังไม่มีระบบ 5G แต่อย่างไรก็ตาม ในปี 2021 เราอาจจะได้ฟังข่าวดีในเรื่องความพร้อมในการใช้งาน 5G อย่างแน่นอน

สำหรับแบตเตอรี่ 4,500 mAh ของ Samsung Galaxy S20 FE แน่นอนว่า เอาใจสายสตรีมเกม, สายถ่ายรูปภาพ/วิดีโอต่อเนื่อง ฯลฯ พร้อมกับโหมดประหยัดพลังงาน ที่ช่วยให้เราเก็บพลังงานไว้ใช้ในกรณีจำเป็นได้

3. กล้องระดับโปร

กล้อง 3 ตัวที่ให้มากับตัวเครื่อง ทำให้เราสนุกกับการถ่ายภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะในระยะใกล้หรือไกล ได้แก่ Ultra Wide 12MP, Wide-angle 12 MP, Telephoto 8 MP ที่ให้เราซูมแบบ optical zoomได้มากถึง 3 เท่า นอกจากนี้ สำหรับพื้นที่ที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืน Samsung Galaxy S20 FE ก็จะช่วยให้เราได้รูปภาพที่คมชัด สมจริงมากขึ้น

และสำหรับกล้องหน้าทางผู้ผลิต ให้มาถึง 32 MP ทำให้เราได้ภาพที่เก็บรายละเอียดได้มากขึ้นด้วย

4. ระบบเชื่อมต่อ Connection

ระบบการเชื่อมต่อที่พัฒนามา เพื่อใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์เสริมไร้สายอื่นๆ เช่น Galaxy Buds+, Galaxy watch, Wireless charger stand เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมี Bluetooth 5.0 และมีการรองรับ NFC (Near Field Communication) ที่เป็นการจับคู่อุปกรณ์ ช่วยให้เราส่งผ่านข้อมูลเล็กๆ ระหว่างโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 เครื่องได้ เพียงแค่นำมาแตะกันด้านหลัง เช่น รูปภาพ, เบอร์โทรศัพท์, ลิงก์ ฯลฯ

5. มีให้เลือก 6 สีให้เลือกตามความชอบ

ทางผู้ผลิตต่างเอาใจความชื่นชอบของแต่ละคน ด้วยการออกแบบสีของ Samsung Galaxy S20 FE ให้มีสีให้เลือกถึง 6 สี ได้แก่ Cloud Navy, Cloud Lavender, Cloud Mint, Cloud Red, Cloud Orange, Cloud White ใครชื่นชอบสีให้ไปเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ

ทั้งหมดนี้ ก็คือจุดเด่นที่ทางผู้ผลิตตั้งใจว่า จะรวบรวมสิ่งที่ดีของรุ่น Galaxy S20 แล้วนำมาพัฒนาต่อ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงจุดมากขึ้น ใครที่ต้องการเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ สามารถนำบทความนี้ ไปเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้เลยนะคะ

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหน รุ่นอะไร คุณสามารถลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับมือถือเครื่องใหม่ได้ เพียงแค่ซื้อประกันภัยโทรศัพท์มือถือ Allianz Xtend จ่ายค่าเบี้ยครั้งเดียว เพียงแค่ 8% เท่านั้น เคลมง่าย จ่ายจริง ซ่อมเร็ว
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขอบคุณข้อมูลจาก : Samsung.com/th